Thị Trường Kinh Doanh Bất Động Sản Thuê

https://thebankplus.com.vn/
Sang năm 2018 mới mua xe – Có nên hay không?
10/18/2017
Chương trình ủng hộ đồng bào lũ lụt miền trung
11/13/2017

 

Sôi động mô hình kinh doanh bất động sản cho thuê nửa cuối năm 2017 đến năm 2018

Trong tương lai gần, xu hướng kinh doanh bất động sản cho thuê sẽ ngày càng có những bước tiến mạnh mẽ. Xu hướng này sẽ mở ra cơ hội cho nhiều người có thể tự mua nhà mà không cần vay vốn hay tạo thêm thu nhập bằng nguồn bất động sản của chính mình.

 
Thực trạng thị trường bất động sản cho thuê hiện nay

Để đầu tư bất động sản thành công luôn phải đi bằng cả 2 “chân”: Lãi vốn và dòng tiền. Hiện nay, các tập đoàn bất động sản lớn hay các chủ đầu tư đều tập trung vào phân khúc bất động sản mang lại dòng tiền và họ cam kết tạo ra dòng tiền tốt cho người mua.

Trong một thị trường luôn biến động liên tục thì bất động sản dòng tiền là một kênh đầu tư an toàn nhất cho các chủ đầu tư và người mua giữ tiền. Nếu thị trường bất động sản khủng hoảng thì họ vẫn có dòng tiền đảm bảo.

Việc kinh doanh bất động sản theo mô hình thuê và cho thuê là lựa chọn thông minh để tạo ra dòng tiền. Từ một số vốn nhỏ, nhà đầu tư có thể thực hiện thủ tục thuê lại bất động sản từ chủ xây dựng và kết nối tới các đơn vị có nhu cầu. Khi đó, họ có thể chủ động kiểm soát được dòng tiền trong đầu tư và tìm ra được cách khai thác bất động sản hiệu quả nhất. Việc tạo ra dòng tiền thụ động bền vững là đòn bẩy để huy động vốn đầu tư.

Theo thống kê, có tới 80% người có nhu cầu mua nhà ở những thành phố lớn không đủ điều kiện tài chính để mua nhà. Hàng năm lượng người đổ về các thành phố lớn càng ngày càng tăng, cùng với sinh viên các trường đại học ở lại thành phố làm việc sau tốt nghiệp nên nhu cầu nhà thuê tăng cao.

Bên cạnh đó, mỗi năm, lượng khách du lịch tăng mạnh bao gồm khách nội địa và nước ngoài. Nhu cầu lưu trú ở điểm du lịch thường xuyên quá tải vào mua cao điểm, vì thế nhu cầu thuê bất động sản lại ngày càng lớn.

Kinh doanh bất động sản cho thuê, không đơn giản chỉ là nguồn vốn

Thực tế với mô hình thuê và cho thuê mà một bạn sinh viên, người nội trợ, lao động, công nhân bình thường… đều dễ dàng làm được để tạo ra khoản thu nhập không hề nhỏ hàng tháng. Nhưng họ gặp khó khăn là không kiểm soát được rủi ro trong tương lai khi không đủ kiến thức và làm theo phong trào tự phát – tâm lý đám đông.

Thị trường luôn có những biến động bất ngờ, có những thời điểm rơi vào khủng hoảng. Nếu thiếu kiến thức và kinh nghiệm, mọi người thường xuất hiện tâm lý hoang mang. “Thị trường khủng hoảng là lúc tốt nhất để doanh nghiệp hay cá nhân phát huy hết sức mạnh thu mua bất động sản và phát triển quỹ đất của mình.”