Cách Bắt đầu Kinh doanh nhỏ (P.3)

Quản lý Tài chính

Bảo đảm chi phí khởi nghiệp. Hầu hết mọi doanh nghiệp đều cần nguồn vốn để bắt đầu. Tiền thường được cần tới để mua vật tư, thiết bị, và duy trì hoạt động của doanh nghiệp trong giai đoạn trước khi thu được lợi nhuận. Nguồn tài chính đầu tiên thường xuất phát từ chính bạn.

  • Bạn có khoản đầu tư hay tiết kiệm nào không? Nếu có, hãy xem xét sử dụng một phần tiết kiệm để đầu tư vào doanh nghiệp của bạn. Tuy nhiên, bạn không bao giờ nên đầu tư tất cả tiền tiết kiệm của mình vào doanh nghiệp phòng nguy cơ thất bại. Thêm vào đó, bạn cũng không nên đầu tư phần tiền tiết kiệm dành cho trường hợp khẩn cấp (các chuyên gia khuyên bạn nên có 3-6 tháng thu nhập để ra dành cho mục đích này), hoặc số tiền bạn sẽ cần đến trong vài năm tiếp theo cho các nghĩa vụ khác.
  • Cân nhắc một khoản vay mua nhà. Nếu bạn sở hữu một ngôi nhà, tìm cách để có được khoản vay mua nhà có thể là một ý tưởng hay, vì khoản vay này thường dễ dàng được phê duyệt (vì nhà của bạn đóng vai trò là tài sản thế chấp), và lãi suất thường cũng thấp hơn. Nhưng nếu bạn không có tài sản gì thì vay như thế nào? Có cách cho bạn là Vay Vốn Kinh Doanh tại Thebankplus.com.vn số vốn lên 200 triệu cho Cơ Sơ Kinh Doanh và 3 tỷ đối với Công ty. tùy vào điều kiện bạn có.
  • Nếu bạn có kế hoạch tiết kiệm 401 (k) thông qua sử dụng lao động của bạn, hãy xem xét vay vốn từ kế hoạch. Kế hoạch thường cho phép bạn vay tới 50% khoản cân bằng tài khoản của bạn với mức tối đa là 50.000 USD (áp dụng ở Mỹ).
  • Suy nghĩ đến việc tiết kiệm trước như là một biện pháp khác. Nếu bạn có một công việc, hãy tiết kiệm một phần thu nhập hàng tháng theo thời gian để trang trải chi phí khởi nghiệp.

Kiểm soát chi phí vận hành của bạn. Hãy để ý kỹ các chi phí vận hành và bảo đảm chúng phù hợp với kế hoạch của bạn. Bất cứ khi nào bạn thấy tiêu xài lãng phí như điện, điện thoại, văn phòng phẩm, bao bì, hãy nhìn xung quanh và ước lượng xem bạn thực sự cần bao nhiêu để giảm xuống mức thấp nhất hoặc loại bỏ đi nếu có thể. Hãy thật tiết kiệm khi bạn khởi nghiệp, bao gồm cả việc thuê đồ thay vì mua; sử dụng các kế hoạch trả trước cho những dịch vụ Danh Nghiệp bạn cần thay vì tự ràng buộc với những hợp đồng dài hạn.

Hãy chuẩn bị tiền nhiều hơn mức tối thiểu. Bạn có thể nghĩ rằng chỉ cần 50 triệu đồng để khởi nghiệp và nó cũng đúng thôi. Bạn cần 50 triệu đồng để mua bàn ghế, máy in và các nguyên liệu thô trong tháng đầu tiên, và tháng thứ hai đến, bạn vẫn đang trong quá trình sản xuất nhưng tiền thuê đã đến hạn và nhân viên muốn được trả lương và tất cả các hóa đơn thanh toán đến cùng một lúc. Khi điều này xảy ra, bạn sẽ cầu mong làm sao sớm hoàn thành nó. Nên nếu có thể, hãy dự trữ tiền trong một năm với kịch bản là bạn không tạo ra được đồng thu nhập nào trong năm đó.

Tiết kiệm từng xu một. Hãy lập kế hoạch mua đồ dùng văn phòng cũng như chi phí chung ở mức tối thiểu khi bắt đầu. Bạn không cần những đồ dùng văn phòng sáng bóng, ghế ngồi công nghệ mới nhất và những bức tranh đắt giá treo trên tường. Một cái tủ nhỏ là đủ nếu bạn mời khách của mình ra quán café mỗi khi gặp mặt (gặp họ trong phòng giải lao). Nhiều trường hợp một Doanh Nghiệp khởi nghiệp thất bại chỉ vì mua nhiều đồ dùng đắt tiền thay vì tập trung cho công việc kinh doanh là chính.

Lựa chọn phương thức thanh toán. Bạn cần tìm hiểu loại hình thích hợp để nhận tiền thanh toán từ khách hàng. Bạn có thể sử dụng chương trình như Square, rất phù hợp với kinh doanh nhỏ vì nó chỉ đòi hỏi rất ít thủ tục giấy tờ và phí cũng thấp. Tuy nhiên, nếu bạn không thích sử dụng nhiều công nghệ, bạn vẫn có thể sử dụng phương thức truyền thống là mở một tài khoản doanh nghiệp tại ngân hàng.

  • Tài khoản doanh nghiệp mở tại ngân hàng là một hợp đồng mà ở đó ngân hàng cung cấp hạn mức tín dụng cho doanh nghiệp, người muốn chấp nhận thanh toán các giao dịch qua thẻ của một tổ chức thẻ nào đó. Trước đây, nếu không có hợp đồng này doanh nghiệp không thể nhận thanh toán từ bất kỳ tổ chức thẻ tín dụng lớn nào. Tuy nhiên, ứng dụng Square đã thay đổi điều đó vì thế đừng để bị hạn chế bởi lựa chọn truyền thống này. Hãy tìm hiểu thêm và làm quen với công nghệ mới.
  • Square là thiết bị quẹt thẻ được kết nối với điện thoại di động thông minh hay máy tính bảng và biến nó trở thành máy thanh toán tiền. Bạn có thể bắt gặp thiết bị này trong hoạt động kinh doanh thường xuyên vì chúng đang ngày càng phổ biến tại các quán café, nhà hàng, quầy bán thức ăn vỉa hè và các loại hình kinh doanh khác (hãy để ý một cái thẻ bằng nhựa cỡ một cái tem thư cắm vào điện thông minh hoặc máy tính bảng).
  • Xin lưu ý rằng mọi hình thức thanh toán như Paypal, Intuit, và Amazon đều cung cấp giải pháp tương tự. Hãy chắc chắn bạn cân nhắc moi lựa chọn trước khi quyết định.
  • Nếu bạn kinh doanh trực tuyến, Paypal là một dịch vụ thanh toán tuyệt vời để nhận và chuyển tiền.